1. Omega3


nghiên cứu chỉ ra rằng , một chế độ ăn giàu chất béo omega3 có xác xuất giảm nguy cơ bệnh tim mạch cho bà bầu nói riêng và mọi người nhìn chung. Hai hình thức của omega3 là DHA và EPA có hiệu quả ngăn ngừa nhịp tim thất thường , giảm xơ vữa động mạch và giữ lượng đàng trong máu ổn định.


4 chất cực quan yếu nhưng bà bầu dễ thiếu 1



Thêm một lý do để tăng cường omega3: Các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia Mỹ tự tin tuyên bố , omega3 còn có hiệu quả phòng tránh trầm cảm cho bà bầu hiệu quả.


Nguồn omega3: Cá chứa dầu như cá hồi , cá xacđin ( sardines ). Một số thực phẩm cây cỏ cũng chứa omega3 dạng ALA nhưng loại axit béo này không tốt cho sức khỏe thai phụ bằng dạng DHA và EPA.


Thai phụ nên ăn 1-2 phần cá chứa dầu mỗi tuần để tăng sức khỏe tim mạch lên 36%. Hoặc có xác xuất hỏi bác sĩ về bổ sung omage3.


2. Vitamin D


Trong nhiều năm liền , các nhà nghiên cứu nghĩ rằng vitamin D có vai trò độc nhất vô nhị là thúc đẩy tiếp thụ canxi từ thực phẩm. Tuy nhiên một số nghiên cứu mới chỉ ra rằng , vitamin D còn có xác xuất giúp giảm các chứng đau mãn tính , ngăn ngừa bệnh tim mạch , ung thư cho bà bầu.


hồ hết thai phụ đều Xin từ đủ vitamin D để duy trì hệ xương kiêu dũng cho bản thân và cho bào thai. Bởi thế , bà bầu rất dễ bị các chứng đau xương , khớp.


chẳng những thế , ti tỉ bà bầu Xin từ được vitamin D qua ánh nắng kim ô vì họ thường tìm cách chống nắng hoặc tránh Ra khỏi cửa khi trời có nắng.


Nguồn dồi dào vitamin D: Vitamin D có nhiều trong thức ăn như sữa , ngũ cốc , cá hồi. Ngoài ra , bà bầu cũng nên tranh thủ Ra khỏi cửa tắm nắng khi trời có nắng nhẹ vào buổi sáng hay chiều muộn. Nếu cần , bạn cũng có thể hỏi thầy thuốc về việc tu bổ vitamin D khi mang bầu.


3. Chất xơ


Chất xơ giúp bà bầu duy trì trọng lượng ổn định , giữ lượng đường trong máu không cao hay thấp quá , song song ngăn ngừa các bệnh ung thư và đột quỵ. Chất xơ có mặt ở hoa quả , rau xanh , đậu đỗ , ngũ cốc… nhưng ngày càng nhiều bà bầu bị thiếu chất xơ. Một Học hỏi cho thấy , trung bình thai phụ ăn khoảng 14g chất xơ Ngày ngày so với mức yêu cầu là 25-35g chất xơ/ngày.


Không chỉ dễ bị táo bón , ăn ít chất xơ còn làm tăng nguy cơ thừa cân ở bà bầu.


Nguồn chất xơ: Thật may là chất xơ khá dồi dào. Hoa quả , củ , đậu đỗ , rau xanh , nhất là táo , súp lơ , quả dâu dồi dào chất xơ.


Khi bạn tăng chất xơ trong khẩu phần của mình thì cũng cần gia tăng lượng nước uống. Bởi nếu đột ngột tăng chất xơ mà không tăng nước uống thì có thể dẫn tới táo bón , chướng bụng và các Sự tình tiêu hóa khác.


4. Canxi


Không phải ngẫu nhiên bà bầu được khuyên nên uống sữa hàng ngày. Lượng canxi trong sữa giúp xương bào thai chắc khỏe , lại giúp ngăn ngừa đái đường và huyết áp cao cho mẹ.


Canxi còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ , chứ không chỉ làm xương chắc khỏe. Tim thai có kiêu dũng hay không cũng nhờ vào canxi trong cơ thể mẹ. Tuy nhiên chỉ có khoảng 20% nữ giới có thai nhận đủ canxi , nếu chỉ qua ăn uống.


Nguồn dồi dào canxi: 2-3 cốc sữa Ngày ngày đáp ứng khá đủ nhu cầu canxi cho mẹ. Ngoài ra , bạn cũng có thể hỏi thầy thuốc về viên tu bổ canxi hoặc sử dụng ngũ cốc , nước cam được tăng cường canxi.

0 comments:

Post a Comment

 
Top